Kinh nghiệm kiếm việc làm kinh doanh

Người làm sales không đơn thuần là một nhân viên kinh doanh thuần túy. Họ luôn phải cập nhật kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội và cả nghệ thuật để có thể nói chuyện được với nhiều người có những sở thích, mối quan tâm khác nhau. Chính vì vậy, nghề sales như một công việc đi kết bạn, đi chia sẻ những điều tốt nhất cho khách hàng của mình.

Kiếm kinh doanh và để làm tốt công việc này, đòi hỏi bạn phải có các tố chất sau:

Có kiến thức sâu rộng về sản phẩm mình bán

Khi bạn hiểu bạn đang bán cái gì, bạn sẽ biết cách làm cho khách hàng thấy nhiều ưu điểm trong sản phẩm của mình so với các sản phẩm cùng loại khác.

Khả năng giao tiếp và đàm phán linh hoạt, nhạy bén

Công đoạn từ tìm kiếm khách hàng đến việc khách hàng quyết định chọn dùng sản phẩm trải qua rất nhiều giai đoạn và khâu chuẩn bị.

Bạn sẽ đạt được 80% cơ hội thành công một khi đã tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng. Khả năng này được thể hiện ở việc bạn có thể giao tiếp tốt thông qua nhiều hình thức như gặp mặt trực tiếp, email hay điện thoại. Chưa nói đến chuyện khách hàng đồng ý mua hay hợp tác với bạn, chính thái độ cởi mở, tươi cười của bạn sẽ làm những khách hàng tiềm năng có hứng thú nói chuyện với bạn nhiều hơn.

20% còn lại nằm ở khả năng nắm bắt tâm lý, nhu cầu của khách hàng để đáp ứng đúng cái mà họ đang cần, từ đó khéo léo hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Bạn phải thật nhạy bén, theo sát tâm lý của khách hàng để có thể phục vụ họ kịp thời; phải luôn linh hoạt để thích nghi với nhiều thay đổi và tìm ra giải pháp thích hợp cho từng vấn đ

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *